เพิ่มหนังสือเข้าตะกร้าเรียบร้อยแล้วค่ะ

ค้นหา
Thai
All Categories
  Menu Close

  ARN Short Story Contest 📝

   

  ARN Short Story Contest ประกวด E-Book เรื่องสั้น ชิงเงินรางวัล!

   

  ARN Application ชวนประกวด E-Book เรื่องสั้น ในธีม ‘Back to 90s (ย้อนวันวาน ยุค 90)’ ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 50,000 บาท

   

  ส่งผลงานได้ตั้งแต่วันที่ 4 ตุลาคม – 10 พฤศจิกายน 2564 นี้

  *โปรดอ่านกติกาก่อนส่งผลงาน

   

  กติกาและเงื่อนไข

   

  1. เรื่องสั้นที่เข้าร่วมประกวด จะต้องอยู่ภายใต้หัวข้อ ‘Back to 90s (ย้อนวันวาน ยุค 90)’ โดยเนื้อหาจะต้องเกี่ยวข้องกับ Keywords เหล่านี้ อย่างน้อย 1 คำ ร้านเช่าหนังสือ, กล้องฟิล์ม, เพจเจอร์, เฟรนด์ชิพ, ตู้สติกเกอร์
   *หมายเหตุ : นักเขียนต้องเลือกมาอย่างน้อย 1 คำ จาก 5 คำนี้ โดยคำที่ใช้ต้องมีอยู่ในเรื่องสั้น อย่างน้อย ๆ 1 คำ และหากต้องการใช้มากกว่า 1 คำ ก็สามารถทำได้เช่นกัน

   

  1. ความยาวของเรื่องสั้นนี้ จะต้องมีจำนวนหน้าไม่ต่ำกว่า 20 หน้า A4 รูปแบบตัวอักษร Cordia New ขนาดตัวหนังสือ 14 โดยสามารถอัพโหลดลงในระบบ ARN เป็นไฟล์ Word หรือ PDF ได้ (ไฟล์ Word ทีมงานจะนำไปแปลงเป็น Epub ให้)

   

  1. ไฟล์เรื่องสั้นที่อัพโหลดจะต้องมีรูปปก E-Book ขนาด A5 ที่ถูกลิขสิทธิ์แนบมาด้วย (ห้ามใช้รูปโป๊อนาจาร หรือภาพที่สื่อถึงความรุนแรง ยุแยงให้ก่อเกิดความขัดแย้งในทุกประการ) หรือนักเขียนสามารถเลือกใช้ปกของโครงการที่ ARN Application จัดเตรียมไว้ก็ได้เช่นกัน (โหลดภาพปกโดย ARN ที่ : link โหลดภาพปก )

              *หมายเหตุ : ความสวยงามของรูปปกจะไม่มีผลต่อการพิจารณาคะแนน

   

  1. ส่งผลงานได้ตั้งแต่วันที่ 4 ตุลาคม – 10 พฤศจิกายน 2564 โดยการสมัครเป็นนักเขียนกับ ARN Application (สมัครได้ที่ : สมัครสมาชิก ) และหลังจากอนุมัติเป็นนักเขียนเรียบร้อยแล้ว ผู้เข้าประกวดจะสามารถอัพโหลดไฟล์ E-Book ลงในระบบได้ด้วยตนเอง โดย E-book เรื่องสั้นทุกเรื่องที่เข้าร่วมการประกวด จะเปิดให้ ‘อ่านฟรี’ พร้อมกันที่ ARN Application ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นไป

   

  1. E-Book เรื่องสั้นที่ส่งเข้าประกวดนี้ จะเปิดให้ ‘อ่านฟรี’ และ ‘ร่วมโหวต’ พร้อมกันที่ ARN Application ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นไป ในหมวดพิเศษ ที่มีชื่อว่า ‘ARN Short Story Contest’ และจะมีการปิดโหวตเพื่อนับคะแนน ในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 โดยหลังจากปิดโหวตแล้ว นักอ่านยังสามารถอ่านและรีวิวเรื่องสั้นในหมวด ‘ARN Short Story Contest’ ได้ดังเดิม

   

  1. สามารถส่งเรื่องสั้นไม่ได้จำกัดแนว ยกเว้นหมวดแฟนฟิกชันที่เกี่ยวข้องกับดารา นักร้อง ศิลปิน หรือบุคคลที่มีตัวตนอยู่จริง

   

  1. ผลงานเรื่องสั้นนี้ ต้องเป็นผลงานที่ถูกเขียนขึ้นมาใหม่ ไม่เคยเผยแพร่หรือตีพิมพ์ที่ใดมาก่อนในทุกกรณี

   

  1. ผลงานเรื่องสั้นนี้ ต้องไม่ทำการคัดลอก ดัดแปลง หรือละเมิดลิขสิทธิ์ผู้อื่น ไม่มีเนื้อหาที่ละเมิดกฎหมายไม่ว่าส่วนใดส่วนหนึ่ง รูปปกหรือภาพประกอบภายในเรื่อง ต้องเป็นภาพที่ถูกลิขสิทธิ์ ห้ามใช้รูปโป๊อนาจาร หรือภาพที่สื่อถึงความรุนแรง ยุแยงให้ก่อเกิดความขัดแย้งในทุกประการ

   

  1. เนื้อหาของเรื่องสั้นนี้ สามารถใช้คำหยาบได้ตามบริบทที่สมควร แต่ไม่มากจนเกินไป โดยระดับของเนื้อหาอยู่ที่ NC-15 สามารถมีฉากสัมผัสร่างกาย, กอด, จูบได้ แต่ไม่ให้มีฉากบรรยายถึงกิจกรรมทางเพศหรือการร่วมเพศ

   

  1. ผู้ร่วมสมัครการประกวดนี้ ไม่จำกัดเพศและอายุ ผู้สมัคร 1 ID ต่อ 1 นามปากกา สามารถส่งผลงานได้มากกว่า 1 เรื่อง แต่ไม่เกิน 3 เรื่อง

   

   

  เกณฑ์การตัดสินรอบที่ 1

  • ทีมงาน ARN จะคัดเลือก E-book เรื่องสั้นที่มีคะแนนโหวตและรีวิวจากนักอ่านสูงที่สุด (เริ่มนับคะแนนตั้งแต่วันที่ 15-30 พฤศจิกายน 2564) เป็นจำนวน 10 เรื่อง เพื่อผ่านเข้ารอบต่อไป

   

  เกณฑ์การตัดสินรอบชิงชนะเลิศ (คะแนนรวม 100 คะแนน)

  E-Book เรื่องสั้นคะแนนโหวตและรีวิวสูงสุด ทั้ง 10 เรื่อง จะถูกนำมาคิดคะแนนตามสัดส่วน และ เกณฑ์ ดังนี้

  • ยอดโหวตจากนักอ่าน 30 คะแนน

  การตัดสินจากคณะกรรมการท่านละ 70 คะแนน =
              ความคิดสร้างสรรค์และการใช้ Keywords (30 คะแนน),
              ความน่าสนใจของเนื้อเรื่อง (20 คะแนน),
              การดำเนินเรื่อง (10 คะแนน),
              ความถูกต้องของการใช้ภาษา (10 คะแนน)

              โดยคณะกรรมการตัดสินรอบชิงชนะเลิศ มีรายนาม ดังต่อไปนี้

  1. คุณ จิดานันท์ เหลืองเพียรสมุท นักเขียนนามปากกา ‘ร เรือในมหาสมุท’ เจ้าของรางวัลซีไรต์วรรณกรรมเรื่องสั้นปี 2560 ผู้เขียนนิยาย ผู้คนในวังหลวงล้วนหลอกลวงข้าทั้งนั้น, เฟื่องนคร, เรื่องสั้น อย่างที่มันเคยเป็นในตอนที่ทุกสิ่งทุกอย่างเริ่มต้นขึ้น เป็นต้น

   

  1. คุณ อาภัสพร สุภาภา หรือเจ้าของนามปากกา ‘ภัสรสา’ นักเขียนมากประสบการณ์กว่า 17 ปี เจ้าของผลงานมากกว่า 40 เรื่อง อาทิ ฤดีธรา, ทัณฑ์อารักษ์, มนตร์อัคคี เป็นต้น

   

  1. คุณ สุธาทิพย์ สัตย์เจริญ กองบรรณาธิการผู้คร่ำหวอดในวงการหนังสือและนิยายมากกว่า 6 ปี พร้อมผลงานมากมาย อาทิ นายคะ อย่ามาอ่อย, หนังสือเซต Boy for Rent, Touchdown Kiss, พี่ว้ากคนนี้น่ารักเป็นพิเศษ, Two worlds เมื่อคุณสามีบอกว่าฉันมีชู้, แค่โตไปเป็นคนธรรมดา เป็นต้น

   

  รางวัลผู้เข้าร่วมประกวด

  • รางวัลชนะเลิศ จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 15,000 บาท
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 10,000 บาท
  • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 8,000 บาท
  • รางวัล ARN Popular Vote จำนวน 1 รางวัล จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 5,000 บาท

   

   

  รางวัลสำหรับนักอ่าน

  • นัก ARN รีวิวยอดเยี่ยม สำหรับผู้ที่อ่านและ ‘เขียนรีวิว’ เรื่องสั้นในแคมเปญ บน ARN Application จะได้รับเงินรางวัลมูลค่า 500 บาท จำนวน 10 รางวัล
  • นักโหวตมือทอง สำหรับผู้ร่วมโหวตด้วยการ ‘ให้ดาว’ เรื่องสั้นที่ตนชื่นชอบ จะได้รับรางวัล 50 ARN Coins จำนวน 100 รางวัล (1 Coins = 1 บาท ใช้แทนเงินสด สำหรับซื้อหนังสือบน ARN Application)
  • ประกาศผลรางวัลสำหรับนักอ่านในวันที่ 15 ธันวาคม 2564 เวลา 12.00 น. ผ่าน ARN Application และ Website : arnbook.com
  • นัก ARN รีวิวยอดเยี่ยม ที่ได้รับรางวัล จะต้องแจ้งชื่อ User ที่ใช้ในการโหวตในระบบ ARN พร้อมติดต่อ มาที่ contact@arnbook.com เพื่อยืนยันในการรับสิทธิ์ ภายในวันที่ 22 ธันวาคม 2564 หากไม่ได้รับยืนยันจะถือว่าสละสิทธิ์
  • นักโหวตมือทอง ที่ได้รับรางวัล ทาง ARN Application จะเติม 50 ARN Coins เข้าสู่ระบบให้ภายในวันที่ 19 ธันวาคม 2564

   

   

  การประกาศผลเรื่องสั้น

  • E-book เรื่องสั้นทุกเรื่องที่เข้าร่วมประกวด จะเปิดให้ ‘อ่านฟรี’ และ ‘ร่วมโหวต’ พร้อมกันที่ ARN Application ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นไป
  • นักอ่านจะสามารถโหวตผ่านการให้ดาว และเขียนรีวิว เรื่องสั้นที่ตนชื่นชอบ ได้ตั้งแต่วันที่ 15-30 พฤศจิกายน 2564
  • ประกาศผลผู้ชนะเลิศ และรางวัลต่าง ๆ ในวันที่ 15 ธันวาคม 2564 เวลา 12.00 น. ผ่าน ARN Application and Website : arnbook.com